Camera AI chấm công hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

camera AI giám sát

Theo khảo sát năm 2018 của IDC, chuyển đổi số đang trở thành chiến lược tại nhiều doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Gần 90% doanh nghiệp đã bắt đầu chuyển đổi số, bắt đầu từ các bước khác nhau từ tìm hiểu, nghiên cứu, cho tới khâu thực thi. Hơn 30% lãnh đạo doanh nghiệp được khảo sát xem chuyển đổi số là vấn đề sống còn, xác nhận hiệu quả trên nhiều khía cạnh, đặc biệt là tăng năng suất lao động, tăng tốc sáng tạo. Trong đó, camera AI chấm công là một trong những ứng dụng của chuyển đổi số nhằm giải quyết khó khăn khi quản lý lương thưởng và hành chính cho doanh nghiệp Việt. 

Camera AI chấm công là gì?

Chấm công bằng camera AI hiện nay được xem là xu thế tất yếu của tương lai. Nhờ hệ thống camera thông minh ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tự động nhận dạng, phát hiện sự kiện, hành vi một cách chính xác, các doanh nghiệp hoặc tổ chức có thể dễ dàng kiểm soát an ninh, trật tự, phân tích dữ liệu, từ đó thống kê hiệu quả cho quá trình quản lí. 

Với khả năng nhận diện khuôn mặt chính xác, camera AI chấm công giúp bộ phận quản lí nhân sự giảm tải khối lượng công việc đến 90%. Các tính năng nổi bật của camera AI phải kể đến như: tự động hóa chấm công, loại bỏ mọi gian lận, quản lí thời gian hiệu quả, lắp đặt dễ dàng, đảm bảo an ninh,… Ngoài ra, chỉ với phần cứng của một thiết bị camera AI, người dùng có thể năng cấp thêm phần mềm để ứng dụng trong nhiều hoạt động khác, như  trong lĩnh vực bán hàng, vận tải…  

Lợi ích từ camera AI chấm công

Camera AI chấm công đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch

Ví dụ, khi nhân viên ra/vào công ty, Camera AI sẽ nhận diện và báo dữ liệu về hệ thống quản lí. Hệ thống này công khai và cho phép cả nhân viên cũng như nhân sự quản lí xem kết quả hiển thị. Như vật, nhân viên sẽ biết chắc chắn bản thân đã được chấm công hay chưa. Với quy trình này, cả nhân sự và sếp đều thoải mái, đảm bảo được tính minh bạch, đồng thời giảm thiểu tình trạng kiện cáo, hiểu lầm không đáng có. 

Hỗ trợ cải thiện thái độ của nhân viên

Nhờ có camera AI chấm công, việc ai hay đi trễ, ai hay về sớm, ra ngoài nhiều trong giờ làm việc đều sẽ được bộ phân quản lí đánh giá và nắm bắt được thói quen của từng người. Khi ý thức bản thân luôn bị giám sát bởi hệ thống camera tự động, nhân sự công ty sẽ tự giác hơn trong công việc, từ đó cải thiện thái độ làm việc và ý thức trách nghiệm.  

Camera AI chấm công tạo trải nghiệm mới mẻ

Nếu như trước đây, thói quen chấm công của tất cả các doanh nghiệp chỉ xoay quanh việc sử dụng thẻ từ, vân tay hay phần mềm, thì camera AI chấm công xuất hiện đã làm thay đổi thói quen chấm công của gần 100 năm qua. Điều này sẽ đưa đến một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho toàn thể nhân viên. Môi trường làm việc sẽ được cải thiện và trở nên hiện đại hơn. 

Dễ dàng quản lý nhờ camera AI chấm công

Nhờ hoạt động dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, việc quản lý hồ sơ và theo dõi các hoạt động chấm công hàng tháng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều so với hệ thống thủ công. Ngoài ra, camera AI thậm chí còn phân tích được cảm xúc của nhân viên, từ đó tạo ra báo cáo giúp doanh nghiệp triển khai các hoạt động cải thiện sức khỏe tinh thần. 

Hoạt động ứng dụng camera AI chấm công tại Việt Nam

Trước đây, việc giám sát an ninh, quản lý người ra vào tại cảng IDC Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phải dựa vào sổ sách do đội bảo vệ ghi chép thủ công. Việc này đòi hỏi bảo vệ phải cực kỳ tập trung và cẩn thận, ghi chép chuẩn xác thông tin, một yêu cầu không hề đơn giản với một cảng lớn như IDC Long Bình. Đối với khối doanh nghiệp, sau khi lắp đặt camera AI chấm công, quản lý nhân sự Tanca, bộ phận nhân sự của Công ty Black Wolf – một DN công nghệ ở TP Hà Nội  chia sẻ rằng nay công ty chỉ tập trung cho công tác tuyển dụng.

Hiện nay, thị trường trong nước đã có nhiều nhà sản xuất và phát triển tích hợp AI vào các sản phẩm camera như: Hanet, Bkav, VinBigData,… Nhiều camera AI có khả năng xử lý nhận diện lập tức cho 50.000 khuôn mặt, tốc độ nhận diện là dưới 0,25 giây, khoảng cách nhận diện dưới 5m. Thậm chí, camera AI có thể nhận diện cả người đeo khẩu trang hoặc kính mắt thời trang.

Dự án camera AI triển khai tại hệ thống Vinpearl
Hệ thống Vinpearl ứng dụng camera AI chấm công, check in/out khách hàng

Một trong những giải pháp camera AI tiêu biểu phải kể đến là Vizone – hệ sinh thái các giải pháp phân tích hình ảnh ứng dụng công nghệ Thị giác máy tính và Trí tuệ nhân tạo của VinBigData , bao gồm: nhận diện khuôn mặt, giám sát an ninh – an toàn, phân tích hành vi khách hàng, định danh khách hàng điện tử và nhận diện giấy tờ tùy thân,… Hiện nay, nhiều đối tác của VinBigData đã triển khai giải pháp Vizone Access (thuộc hệ sinh thái Vizone) để hỗ trợ các hoạt động chấm công, check-in/out, giám sát ra vào tại cơ sở. Giải pháp đã được áp dụng trong các ngân hàng, cửa hàng, nhà máy hay khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… để nhận diện khách hàng VIP, kiểm soát nhân viên và thực hiện các dịch vụ chuyên biệt.

Tìm hiểu thêm về hệ sinh thái các giải pháp Vizone tại đây!

Kết luận

Có thể thấy, tiềm năng phát triển cũng như độ phủ sóng của camera AI chấm công tại các tổ chức Việt Nam là rất lớn. Theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu thị trường 6W Research, Việt Nam được xếp hạng Top 1 thị trường hệ thống giám sát an ninh, có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Camera trở thành thiết bị phổ biến chỉ xếp thứ 2 sau máy tính trong doanh nghiệp. Khi đã được trang bị AI và internet vạn vật (IoT), kết hợp với các thiết bị khác như máy tính và smartphone, chắc chắn rằng camera AI sẽ trở thành một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất cho quá trình chuyển đổi số trong tương lai.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu

Bài viết liên quan

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ.

  File hiện tại không thể tải xuống
  Vui lòng liên hệ hỗ trợ.

  VinOCR eKYC
  Chọn ảnh từ máy của bạn

  Chọn ảnh demo dưới đây hoặc tải ảnh lên từ máy của bạn

  Tải lên ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu,...

  your image
  Chọn ảnh khác
  Tiến hành xử lý
  Thông tin đã được xử lý
  Mức độ tin cậy: 0%
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  Xác thực thông tin thẻ CMND/CCCD

  Vui lòng sử dụng giấy tờ thật. Hãy đảm bảo ảnh chụp không bị mờ hoặc bóng, thông tin hiển thị rõ ràng, dễ đọc.

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt trước CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt sau CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh chân dung

  This site is registered on wpml.org as a development site.