Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage hiệu quả, tránh bị phạt spam

Gen Z ưa thích sự sáng tạo

Nhờ gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng một cách tự động, doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn, triển khai các chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Từ đó, mức độ nhận diện thương hiệu cũng được nâng cao đáng kể.

Hiện nay, nhiều phần mềm đã được ra đời hỗ trợ doanh nghiệp gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook, một trong những kênh bán hàng đắt khách nhất. Tuy nhiên, những phần mềm này cũng tiềm ẩn rủi ro khiến khách hàng khó chịu và bị thuật toán Facebook phát hiện, đánh lỗi spam.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage Facebook một cách hiệu quả, tiếp cận tích cực tới người đọc, tránh bị phạt lỗi.

1. 03 quy tắc nên biết trước khi gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage Facebook

Để tránh ảnh hưởng đến người dùng, Facebook hiện không có bất cứ bộ quy tắc hay hướng dẫn nào về cách thực hiện gửi tin nhắn hàng loạt. Chính vì thế, nhằm tránh bị Facebook phạt, cũng như tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, doanh nghiệp nên chuẩn bị nội dung hay, chọn đúng đối tượng và gửi đúng thời điểm.

1.1. Lựa chọn đúng đối tượng gửi tin nhắn

Trong mỗi hoạt động của mọi chiến dịch truyền thông, điều đầu tiên bộ phận tiếp thị bán hàng cần phải làm là xác định nhóm khách hàng mục tiêu. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa ra chiến lược cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, tăng mức độ thân thiết và khả năng bán hàng thành công.

Gen Z ưa thích sự sáng tạo
Gen Z ưa thích sự sáng tạo, kết nối và tiện lợi

Bên cạnh đó, mỗi nhóm khách hàng lại có kênh tiếp cận khác nhau. Theo một nghiên cứu của The Influencer Marketing Factory, 97% người tiêu dùng Gen Z nói rằng họ sử dụng mạng xã hội là nguồn mua sắm hàng đầu. Tuy nhiên, với nhóm khách hàng độ tuổi trên 60, tiếp thị tại điểm bán hay quảng cáo bằng TVC lại hiệu quả hơn nhiều.

1.2. Lựa chọn thời điểm gửi tin nhắn phù hợp

Thời điểm nhận tin nhắn cũng góp phần tạo nên thành công của một chiến dịch quảng cáo bằng cách gửi tin nhắn hàng loạt. Ví dụ, nếu gửi tin nhắn cho khách hàng vào lúc 12 giờ đêm, chắc chắn hiệu quả khách hàng tiếp nhận thông tin sẽ không cao, thậm chí còn gây khó chịu, giảm thiện cảm với thương hiệu.

Mỗi ngành hàng sẽ có một thời điểm thích hợp để gửi tin nhắn tiếp thị. Tuy nhiên, xét một cách chung nhất thì sẽ có một số thời điểm sau phù hợp gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage:

 • Buổi sáng: Từ 8 giờ – 12 giờ là thời gian mọi người đến nơi làm việc, kiểm tra email, tin nhắn hoặc thậm chí có thể tiến hành tìm kiếm và mua hàng
 • Buổi tối: 6 giờ – 10 giờ là thời gian tan làm, khách hàng về nhà và thư giãn, đi ngủ.

1.3. Chuẩn bị nội dung tin nhắn thu hút người đọc

Không giống như gửi tin nhắn điện thoại, dung lượng tin bạn được gửi đi thường rất nhỏ, tin nhắn Facebook cho phép bạn gửi đa phương tiện, không giới hạn nội dung. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả truyền thông, dung lượng tin nhắn nên chỉ ở dạng đoạn văn ngắn, chia rõ các ý và có hình ảnh minh họa nếu cần để trực quan hóa thông minh.

Một số thông tin bạn có thể quảng cáo bằng cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage như: Chương trình khuyến mãi, Chương trình tri ân, Sự kiện khách VVIP,… Ví dụ, sắp đến dịp Valentine, cửa hàng mỹ phẩm của bạn có thể gửi một chương trình khuyến mãi đến khách hàng với thông tin rõ ràng, kèm hình ảnh và lệnh “Đặt lịch ngày…”.

Tin nhắn khuyến mãi nhân dịp Valentine
Tin nhắn khuyến mãi nhân dịp Valentine dành của cửa hàng mỹ phẩm.

2. Hướng dẫn chi tiết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage Facebook

Mỗi nền tảng sẽ có những điểm không giống nhau, vì vậy, không có một hướng dẫn chung cho tất cả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage Facebook ở 3 nền tảng: VinBase Chatbot, Chatfuel và Harafunnel.

2.1. Nền tảng VinBase Chatbot

Hiện tại, nền tảng VinBase Chatbot đang nằm trong top những nền tảng thông minh hỗ trợ gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage. Ngoài ra, sản phẩm này có khả năng phân tích tệp khách hàng có sẵn, nhận diện ý định, cảm xúc để đưa ra phản hồi phù hợp, và hơn thế nữa.

Dưới đây là chi tiết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Chatbot được tạo lập bởi nền tảng AI VinBase Chatbot.

Lưu ý: Tính năng này chỉ thực hiện được khi khách hàng tương tác với Chatbot trong vòng 24h.

 • Bước 1: Vào giao diện quản lý Chatbot, ấn vào Manage Customer/Broadcast
 Vào giao diện quản lý Chatbot
Vào giao diện quản lý Chatbot
 • Bước 2: Ấn vào “New Broadcast” để tạo tin nhắn mới, gửi đi hàng loạt
 • Bước 3: Điền thông tin vào bảng tạo lập Step 1 và ấn Next

Name: tên của Broadcast

Message by Text: nội dung sẽ được gửi đi (độ dài tối đa: 2000 từ)

Message by skill: chọn một nội dung được tạo trong bot đã gửi đi trước đó (được lưu lại như một skil)

Lưu ý: Bắt buộc phải chọn skill hoặc điền nội dung (có thể dùng cả 2). Không được bỏ trống thông tin ở phần này.

Bắt buộc phải chọn skill hoặc điền nội dung
Bắt buộc phải chọn skill hoặc điền nội dung
 • Bước 4: Điền thông tin vào bảng tạo lập Step 2 và ấn Save. Có 3 trường hợp tồn tại.

Trường hợp 1: Chọn Run Once (Gửi một lần duy nhất)

Nếu gửi ngay lập tức, bấm Send now

Nếu gửi vào một ngày khác sẽ được lên lịch, ấn Later

Chọn Run Once
Chọn Run Once

Trường hợp 2: Chọn Run multiple times (Gửi nhiều lần)

Chọn Run multiple times
Chọn Run multiple times

Cần điền các thông số sau:

Start from Thời điểm sẽ bắt đầu gửi tin nhắn hàng loạt
Repeat Gửi lại tin nhắn hàng loạt mỗi: giờ, ngày, ngày trong tuần, tuần,…
Hourly: gửi lập lại sau mỗi “x“ giờ x là khoảng thời gian hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn hàng loạt (tính từ thời gian bắt đầu chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt)

ví dụ: Repeat sending every 2 hourstart from = 4 Mar 2022 2:05 PM → Vào 4 Mar 2022 4:05 PM hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn hàng loạt lần thứ 2.

 

Daily: gửi lập lại sau mỗi “x” ngày x là số ngày hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn hàng loạt (tính từ thời điểm bắt đầu chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt)

Ví dụ: Repeat sending every 2 day và start from = 4 Mar 2022 2:05 PM → Vào 6 Mar 2022 2:05 PM hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn hàng loạt lần thứ 2.

Weekdays: gửi lập lại sau mỗi “x” tuần x là số tuần hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn hàng loạt (tính từ thời điểm bắt đầu chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt)

Ví dụ: Repeat sending every 2 weekstart from = 4 Mar 2022 2:05 PM → Vào 18 Mar 2022 2:05 PM hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn hàng loạt lần thứ 2.

Weekly: gửi lập lại mỗi tuần Các lựa chọn (checkbox) tương ứng với các thứ trong tuần, cho phép người dùng chọn các ngày trong tuần muốn chạy broadcast

Nếu thời điểm bắt đầu là Thứ khác với Thứ được cài đặt để gửi tin nhắn hàng loạt, tin nhắn hàng loạt sẽ được gửi đi vào Thứ được cài đặt gần nhất ngay sau ngày “Start from”.

Ví dụ: Repeat sending every Sunday and Monday và start from = 4 Mar 2022 2:05 PM (Friday)Vào 6 Mar 2022 2:05 PM (Sunday) hệ thống sẽ gửi tin nhắn lần thứ 1, lần thứ 2 sẽ vào ngày 7 Mar 2022 2:05 PM (Monday).

Monthly: gửi lập lại mỗi tháng

 

Khi người dùng chọn → Hệ thống hiển thị hiển thị 2 lựa chọn lặp lại:

On x day:

 • x là ngày trong tháng trùng với ngày bắt đầu (Lưu ý: Thông tin lúc này sẽ không thể bị chỉnh sửa)

Ví dụ: Start from 4 Mar 2022 2:05 PM → x = 4

 • Nếu tạo lệnh gửi tin nhắn hàng loạt thành công → Hệ thống sẽ tự động triển khai lệnh vào ngày x hàng tháng

Ví dụ: Start from 4 Mar 2022 2:05 PM → Vào 4 Apr 2022 2:05 PM hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn hàng loạt lần thứ 2.

On the y z

 • Trong đó y = first, second, third, fourth, last; z = T2 – CN
 • Nếu Thứ bắt đầu khác với thứ được cài đặt chạy lặp lại, hệ thống sẽ không gửi tin nhắn hàng loạt vào ngày bắt đầu mà sẽ gửi vào ngày tương ứng với thứ gần nhất ngay sau ngày “Start from”

Ví dụ: Repeat sending every on the first Sunday và start from:  4 Mar 2022 2:05 PM (Friday) → Vào 6 Mar 2022 2:05 PM hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn hàng loạt lần thứ 1, lần thứ 2 sẽ vào ngày 3 Apr 2022 2:05 PM.

Yearly

Khi người dùng chọn → Hệ thống hiển thị hiển thị 2 lựa chọn lặp lại:

On x month y day:

 • x là ngày tháng trong năm trùng với ngày bắt đầu (Thông tin sẽ không thể chỉnh sửa)
 • Nếu tạo lệnh gửi tin nhắn hàng loạt thành công → Hệ thống sẽ tự động triển khai lệnh vào ngày x tháng y hàng năm

Ví dụ: Start from 4 Mar 2022 2:05 PM → Vào 4 Mar 2023 2:05 PM hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn hàng loạt lần thứ 2.

On the y z t

Trong đó y = first, second, third, fourth, last; z = T2 – CN; t = Tháng 1-12

 • Nếu Thứ bắt đầu khác với Thứ được cài đặt gửi tin nhắn hàng loạt, hệ thống sẽ gửi tin nhắn vào ngày tương ứng với Thứ được chọn gần nhất ngay sau ngày “Start from”

Ví dụ: Repeat sending every on the first Sunday of June và start from 4 Mar 2022 2:05 PM (Friday) → Vào 5 Jun 2022 2:05 PM hệ thống sẽ gửi tin nhắn hàng loạt lần thứ 1, và lần thứ 2 sẽ vào ngày 4 Jun 2023 2:05 PM.

End

Kết thúc chiến dịch vào:
On Date: Ngày kết thúc chiến dịch
After x occurrence(s): Dừng sau khi chạy bao nhiêu lần
When an event occur: Khi doanh nghiệp thực hiện 1 sự kiện (event) cụ thể, ví dụ như hoàn thành 1 nghiệp vụ x nào đó. Ví dụ: Lệnh gửi tin nhắn hàng loạt kết thúc nếu khách hàng kết thúc nghiệp vụ A → Nếu người dùng Chabot thực hiện nghiệp vụ A thì hệ thống sẽ ngừng gửi tin nhắn đến loạt khách hàng được cài đặt.

Trường hợp 3: Run when customer trigger

Lưu ý: Người dùng chọn trường hợp này khi có nhu cầu gửi cho tệp khách hàng nhất định (có điều kiện áp dụng).

Evaluate New Record Only

Nếu người dùng chọn “Evaluate New Record Only“ thì: Ở lần chạy gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage đầu tiên, hệ thống sẽ tiến hành gửi tin theo 1 trong 2 cách thức sau:

 • (1) Nếu người dùng chọn “All records“: Ở lần đầu tiên, hệ thống sẽ gửi tin cho tất cả các địa chỉ liên hệ hợp lệ và những liên hệ mới được thêm vào. Những lần sau, hệ thống chỉ gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng được thêm kể từ lúc khởi tạo chiến dịch.
 • (2) Nếu người dùng chọn “Only records added after create broadcast“ → Hệ thống sẽ chỉ gửi tin nhắn tới những khách hàng mới được thêm vào kể từ lúc chạy chiến dịch.
Evaluate All Records Nếu người dùng chọn “Evaluate All Records“ → Hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến tất cả các địa chỉ liên lạc hợp lệ không phân biệt khách hàng cũ và mới ở tất cả các lần chạy.

2.2. Chatfuel

Khác với VinBase Chatbot, nền tảng Chatfuel hoàn toàn miễn phí, cho phép những doanh nghiệp nhỏ tận dụng vào hoạt động tiếp thị của mình. Dẫu không có nhiều tính năng nâng cao như Chatbot trên nền tảng VinBase, song đây cũng vẫn là lựa chọn bộ phận tiếp thị nên cân nhắc sử dụng.

Dưới đây là phần hướng dẫn chi tiết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage bằng Chatfuel:

Bước 1: Mở giao diện quản lý Chatbot của Chatfuel. Chuyển đến trang Broadcast

Trang Broadcast sẽ hiện ra 4 cột với ý nghĩa như sau:

 • Deliver Your Message Now: Gửi tin nhắn ngay tức khắc
 • Set Recurrent: Cài đặt gửi tin nhắn theo thời gian lặp lại
 • Schedule for Specific Time: Gửi theo một thời gian cụ thể
 • Autopost from external source: Tự động gửi từ nguồn bên ngoài

Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng chức năng “Deliver Your Message Now”:

Deliver Your Message Now
Deliver Your Message Now

Bước 2: Tạo lập nội dung tin nhắn

Chọn ô Text để nhập tin nhắn (Có thể tạo câu hỏi người dùng có muốn nhận tin nữa hay không nhằm tránh tình trạng tin nhắn bị coi là spam, dẫn đến việc khách hàng mất thiện cảm với thương hiệu của bạn.

Chọn ô Text để nhập tin nhắn
Chọn ô Text để nhập tin nhắn

Bước 3: Nhấn SEND để gửi tin nhắn hàng loạt bằng fanpage ngay tập tức

Nhấn SEND
Nhấn SEND
Tin nhắn đã được gửi thành công
Tin nhắn đã được gửi thành công

2.4. Harafunnel

Bên cạnh công cụ miễn phí Chatfuel, nền tảng tạo lập Harafunel cũng có chức năng cho phép người dùng gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Harafunnel hiện ngoài bản miễn phí và bản pro với một số tính năng nâng cấp hơn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc về cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage bằng nền tảng này.

 • Bước 1: Sau khi đã vào giao diện quản lý của Harafunnel, chọn New Broadcast.
Chọn New Broadcast
Chọn New Broadcast
 • Bước 2: Với màn hình giao diện của tính năng gửi tin nhắn hàng loạt  Broadcast, người dùng tiến hành tùy chỉnh nội dung tin nhắn ở mục Content.
Người dùng có thể đính kèm hình ảnh, danh sách lựa chọn
Người dùng có thể đính kèm hình ảnh, danh sách lựa chọn (list), gắn thẻ sản phẩm,…nếu cần.
 • Bước 3: Cài đặt Message Type (loại tin), Chọn đối tượng (Targeting) và tiến hành gửi. Vậy là tin nhắn hàng loạt trên fanpage của doanh nghiệp đã được thực hiện thành công.
Cài đặt Message Type
Cài đặt Message Type

Chatfuel hay Harafunnel gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage miễn phí, khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, vì là sản phẩm mở, nên hai nền tảng này có chức năng tương đối đơn giản, khó thay đổi, thêm bớt lõi công nghệ tùy chỉnh theo nhu cầu người dùng.

Đối với VinBase Chatbot được phát triển bởi VinBigData, đây là sản phẩm công nghệ trả phí, được tích hợp công nghệ AI và tùy chỉnh theo nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng. Chính vì vậy, nền tảng này mang đến nhiều tính năng hiện đại hơn hẳn các nền tảng gửi tin nhắn hàng loạt đang có trên thị trường.

Ví dụ, thay vì phải đặt lịch gửi tin nhắn hàng loạt nhiều lần, doanh nghiệp có thể đặt nhiều lịch lặp lại trong một năm chỉ trong một lần duy nhất, tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí doanh nghiệp. Bên cạnh tính năng gửi tin nhắn hàng loạt, nền tảng này có tích hợp nhiều tính năng vượt trội khác. Bạn đọc quan tâm tìm hiểu tại đây!

Liên hệ tư vấn nền tảng VinBase Chatbot tại:

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu

Bài viết liên quan

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ.

  File hiện tại không thể tải xuống
  Vui lòng liên hệ hỗ trợ.

  VinOCR eKYC
  Chọn ảnh từ máy của bạn

  Chọn ảnh demo dưới đây hoặc tải ảnh lên từ máy của bạn

  Tải lên ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu,...

  your image
  Chọn ảnh khác
  Tiến hành xử lý
  Thông tin đã được xử lý
  Mức độ tin cậy: 0%
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  Xác thực thông tin thẻ CMND/CCCD

  Vui lòng sử dụng giấy tờ thật. Hãy đảm bảo ảnh chụp không bị mờ hoặc bóng, thông tin hiển thị rõ ràng, dễ đọc.

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt trước CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt sau CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh chân dung

  This site is registered on wpml.org as a development site.