5 lợi ích quan trọng của Callbot cho doanh nghiệp và khách hàng

Lợi ích của Callbot trong việc chăm sóc khách hàng chính là giúp các doanh nghiệp hạn chế lãng phí về thời gian và nhân công cho các tổng đài dịch vụ. Đồng thời, Callbot có thể xử lý một lượng lớn các cuộc gọi lặp lại đơn giản sẽ giúp giảm áp lực lên các điện thoại viên, để có thể đầu tư thời gian, công sức cho các cuộc gọi hoặc nhiệm vụ quan trọng hơn. Ngoài những lợi ích đó, hãy cùng VinBigData tìm hiểu những lợi ích quan trọng mà Callbot mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng.

Callbot là gì?

“Call” có nghĩa là kênh giao tiếp thông qua điện thoại và “Bot” đề cập đến khả năng trả lời tự động và ngay lập tức. Callbot là một chương trình phần mềm có khả năng hiểu ý định của khách hàng bằng ngôn ngữ tự nhiên và đưa ra phản hồi chính xác theo ngữ cảnh.

Khác với cách hoạt động theo phương thức chọn nhấn phím theo kịch bản giống Hệ thống tổng đài trả lời tự động (Interactive Voice Response – IRV) thì Callbot sẽ tương tác bằng các câu nói như: “Em có thể giúp gì cho Anh/Chị”. Sau khi nhận được câu hỏi từ phía khách hàng, Callbot sẽ tự động cung cấp các câu trả lời chính xác theo những kịch bản đã được chuẩn bị trước. Đối với những câu hỏi chưa có trong kịch bản, hệ thống sẽ tự động chuyển máy đến tổng đài viên để giải đáp trực tiếp, nội dung câu hỏi và câu trả lời mới sẽ được cập nhật vào hệ thống để giải đáp tự động trong các cuộc gọi tiếp theo.

Để tìm hiểu kỹ hơn về Callbot, bạn có thể đọc tiếp: Tại đây

5 lợi ích quan trọng của Callbot cho doanh nghiệp và khách hàng

Hiện nay, Chatbot vẫn là phương thức phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất là khi khách hàng trao đổi bằng kênh văn bản là họ sẽ cảm thấy không được tư vấn một cách trực quan, không gần gũi. Callbot có thể thay thế hoàn toàn trải nghiệm đó bằng kênh giọng nói, khiến khách hàng cảm thẩy được tư vấn một cách cụ thể, chi tiết và gần gũi hơn, thứ mà Chatbot không thể làm được. Trong thời đại mà khách hàng luôn mong muốn được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc tốt nhất, thì Callbot ngày càng phát huy được những lợi ích của nó mang lại. Dưới đây là 5 lợi ích quan trọng của Callbot cho doanh nghiệp và khách hàng được VinBigData tổng hợp.

Làm việc 24/7

Việc quản lý khối lượng cuộc gọi lớn không những tiêu tốn nhiều nguồn lực mà còn gây áp lực lên các tổng đài viên. Điều này sẽ dẫn đến chất lượng dịch vụ bị giảm đi đáng kể, đồng thời doanh nghiệp phải đối mặt với việc nhân viên trực tổng đài nghỉ việc liên tục. Tự động hóa các cuộc gọi thông thường sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ. Callbot được thiết kế để tự động hóa 24/7 các cuộc gọi thông thường mà doanh nghiệp muốn duy trì qua kênh gọi điện thoại. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn nhân lực để tập trung xử lý các vấn đề phức tạp hơn. Thêm vào đó, Callbot không có khái niệm về ngày nghỉ,ngày lễ – khoảng thời gian mà mọi người có xu hướng tìm kiếm thông tin về sản phẩm nhiều hơn – giúp doanh nghiệp có thêm cơ hội và không bỏ lỡ các cơ hội bán hàng cũng như tiếp cận với nhiều khách hàng.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Khách hàng cho rằng thời gian chờ để chọn phím và nối máy đến tổng đài viên là quá lâu. Đó là lý do họ chọn cách tìm kiếm các giải pháp khác để giải quyết vấn đề mà mình đang gặp phải. Tuy nhiên đối với Callbot, sau khi khách hàng gọi đến, Callbot sẽ xử lý thông tin và phản hồi lại khách hàng gần như ngay lập tức. Với đa dạng các kịch bản đã được cài đặt vào hệ thống, Callbot có thể trả lời một cách chính xác với tương tác bằng giọng nói như một tổng đài viên là con người. Được phản hồi nhanh chóng giúp khách hàng cảm thấy được trân trọng hơn và gia tăng mức độ hài lòng cho họ cũng chính là chìa khóa thúc đẩy doanh số và lan tỏa thương hiệu đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Thực hiện các cuộc gọi được cá nhân hóa

Callbot cho phép doanh nghiệp có thể thực hiện các cuộc gọi chăm sóc khách hàng một cách thường xuyên. Với các lựa chọn kịch bản đa dạng các ngành nghề (Ngân hàng – Bảo hiểm, Bán lẻ, Bất động sản,…) như nhắc đến hạn thanh toán, nhắc nợ tín dụng, nhắc lịch hẹn, thông báo các thông tin quan trọng, gửi lời cảm ơn, chúc mừng sinh nhật, nhắc lịch hẹn, tư vấn bán hàng,.. tới từng khách hàng cụ thể với số lượng lớn mà không hề xảy ra sai sót nào. Các cuộc gọi được cá nhân hóa tới từng khách hàng cũng là một phương pháp giúp doanh nghiệp cải thiện chỉ số mức độ hài lòng của khách hàng (Customer Satisfaction – CSAT) và doanh số bán hàng.

Tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp

Việc vận hành một trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng khiến doanh nghiệp sẽ phải mất khá nhiều chi phí để tổ chức, vận hành và duy trì nó. Callbot xuất hiện giống như phương án tối ưu, nó không chỉ giúp tối thiểu được các chi phí mà doanh nghiệp phải chi trả mà vẫn nâng cao hiệu quả làm việc. Với khả năng tự động gọi và phản hồi khách hàng, Callbot có thể hoạt động độc lập dưới sự giám sát của ít người hơn, thay vì phải vận hành cả hệ thống hàng chục hay thậm chí hàng trăm người. Ngoài ra, các tính năng báo cáo, phân tích và trích xuất dữ liệu theo thời gian thực về chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp kiểm soát chất lượng và có phương án, kế hoạch trong tương lai. 

Quản lý nhân sự một cách tối ưu

Khác với nhân viên là con người, doanh nghiệp sẽ không phải đối mặt với việc nhân viên nghỉ việc mà không thông báo trước. Việc nhân viên nghỉ việc có thể làm thay đổi kế hoạch chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp, từ đó có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận và kế hoạch khác của doanh nghiệp. Thêm vào đó, việc giám sát, quản lý sẽ làm doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí, thời gian và công sức để duy trì chất lượng cho dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng Callbot, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng với việc nhân viên không thực hiện đúng yêu cầu, hay không làm việc trong giờ, để từ đó tập trung nguồn lực cho các nhiệm vụ quan trọng hơn.

AI Call Center – Giải pháp tiên phong dẫn đầu thị trường 

Ứng dụng công nghệ Xử lý tiếng nói (TTS) và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLU) được VinBigData phát tiển, AI Call Center có thể tạo ra các cuộc gọi với phản hồi nhanh chóng, chính xác và hội thoại một cách tự nhiên. Nâng cao trải nghiệm người dùng nhờ các phản hồi nhanh với nội dung cá nhân hóa tới từng khách hàng, khả năng xử lý khối lượng lớn lưu lượng liên hệ, hỗ trợ 24/7 và mở rộng không giới hạn, tối ưu hiệu suất và chi phí hoạt động bằng cách tự động hóa một số hoạt động cả tổng đài như điều hướng, kết nối khách hàng,… Ngoài ra các tính năng vượt trội có thể kể tới như như:

 • Tạo lập, cấu hình kịch bản cuộc gọi theo mẫu.
 • Hiểu nội dung cuộc hội thoại sử dụng hệ tri thức để phân tích các câu hỏi, tìm kiếm phương án giải đáp tối ưu.
 • Khả năng hội thoại như con người với xúc cảm, tốc độ nói và cường độ giọng nói phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp.
 • Chuyển tiếp các cuộc gọi tự động để tổng đài viên giải đáp trong trường hợp bot không phản hồi được các câu trả lời.
 • Thống kê chi tiết chiến dịch, báo cáo số lượng cuộc gọi, thời gian, các chủ đề người dùng quan tâm,…

AI Call Center của VinBigData được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp Việt đón đầu xu thế chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí và tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu

Bài viết liên quan

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ.

  File hiện tại không thể tải xuống
  Vui lòng liên hệ hỗ trợ.

  VinOCR eKYC
  Chọn ảnh từ máy của bạn

  Chọn ảnh demo dưới đây hoặc tải ảnh lên từ máy của bạn

  Tải lên ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu,...

  your image
  Chọn ảnh khác
  Tiến hành xử lý
  Thông tin đã được xử lý
  Mức độ tin cậy: 0%
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  Xác thực thông tin thẻ CMND/CCCD

  Vui lòng sử dụng giấy tờ thật. Hãy đảm bảo ảnh chụp không bị mờ hoặc bóng, thông tin hiển thị rõ ràng, dễ đọc.

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt trước CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt sau CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh chân dung

  This site is registered on wpml.org as a development site.