VinBigData chia sẻ tầm nhìn về ứng dụng AI trong ngành Tài chính – Ngân hàng tại sự kiện Eurocham

 

Ngày 10/6/2022, ông Nguyễn Thành Công (Giám đốc Khối Kinh doanh – VinBigData) đã tham dự sự kiện Eurocham, với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Tương lai của ngành Tài chính – Ngân hàng Việt Nam”.

Sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, quy tụ nhiều diễn giả uy tín trong nước như bà Nguyễn Quỳnh Trâm (Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam), đại diện từ FPT Smart Cloud… Đây là dịp để các diễn giả và đại diện đến từ hơn 30 doanh nghiệp cùng thảo luận, tìm ra con đường giải quyết các thách thức đến từ an ninh mạng, quá trình chuyển đổi số phức tạp và bài toán thiếu hụt nhân lực công nghệ cao. Mục đích cuối cùng là tìm ra giải pháp nhằm thúc đẩy tiềm năng ứng dụng của AI, tạo đà chuyển mình cho hệ thống tài chính – ngân hàng, hướng tới tự động hóa quy trình, nâng cao hiệu quả vận hành và gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Tham dự sự kiện, ông Nguyễn Thành Công (Giám đốc Khối Kinh doanh, VinBigData) đã có bài chia sẻ về Ứng dụng của AI trong ngân hàng. Tại đây, các giải pháp được đưa ra bao gồm Nền tảng AI hội thoại (chatbot, tổng đài tự động, trợ lý ảo), Công nghệ Nhận dạng ký tự quang học (OCR), Định danh khách hàng điện tử (eKYC), Camera thông minh (VisionAI) và dịch vụ Phân tích dữ liệu. Các giải pháp này có thể được tích hợp ở mọi điểm chạm trong hành trình trải nghiệm của khách hàng, hỗ trợ tra cứu thông tin, tư vấn dịch vụ, mở thẻ và hợp đồng, cũng như cung cấp các chiến dịch chăm sóc khách hàng chuyên sâu và thông minh, đảm bảo tính hiệu quả và cá nhân hóa cao độ.

Ông Nguyễn Thành Công (Giám đốc Khối Kinh doanh, VinBigData) chia sẻ về ứng dụng của AI trong ngân hàng.

Theo ông Nguyễn Thành Công, với lợi thế về hạ tầng công nghệ hiện đại, hệ cơ sở dữ liệu lớn và đặc trưng cho người Việt, cùng năng lực công nghệ để tiến hành các phân tích, tính toán, phát triển sản phẩm, VinBigData có đủ khả năng cung cấp các sản phẩm, giải pháp tiên tiến ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tối ưu hiệu quả vận hành, kinh doanh và gia tăng trải nghiệm người dùng cuối.

Hiện các sản phẩm công nghệ do VinBigData phát triển đã được tích hợp và triển khai trong hệ sinh thái Vingroup, chẳng hạn như: trợ lý ảo ViVi trên xe điện thông minh VinFast, hệ thống camera thông minh VisionAI tại các đại đô thị Vinhomes và trung tâm thương mại Vincom, hay chatbot cho hệ thống y tế Vinmec và Vin3S,… Việc ứng dụng công nghệ được kỳ vọng sẽ đem đến cho thị trường những sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại, từ đó kiến tạo “một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”.

Tin liên quan

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ.

  File hiện tại không thể tải xuống
  Vui lòng liên hệ hỗ trợ.

  VinOCR eKYC
  Chọn ảnh từ máy của bạn

  Chọn ảnh demo dưới đây hoặc tải ảnh lên từ máy của bạn

  Tải lên ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu,...

  your image
  Chọn ảnh khác
  Tiến hành xử lý
  Thông tin đã được xử lý
  Mức độ tin cậy: 0%
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  Xác thực thông tin thẻ CMND/CCCD

  Vui lòng sử dụng giấy tờ thật. Hãy đảm bảo ảnh chụp không bị mờ hoặc bóng, thông tin hiển thị rõ ràng, dễ đọc.

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt trước CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt sau CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh chân dung

  This site is registered on wpml.org as a development site.