Trình làng loạt tính năng “mới toanh” của Trợ lý ảo VinFast

Lên xe VinFast nghe GS Xoay kể chuyện tiếu lâm

Nâng cấp đáng kể nhất của trợ lý ảo VinFast trong phiên bản cập nhật mới là tính năng kể chuyện tiếu lâm, kết hợp cùng Giáo sư Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng. Nội dung các câu chuyện tiếu lâm được chính Giáo sư Xoay hiệu chỉnh và kể bằng giọng thật, hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây thư giãn thoải mái cho cả người lái và hành khách trên xe. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chuyển đổi giọng của trợ lý ảo khi kể chuyện tiếu lâm tùy theo sở thích thông qua câu lệnh đổi giọng.

Bên cạnh nâng cao nội dung giải trí, kho sách nói của trợ lý ảo VinFast cũng được mở rộng với đối tác Voiz FM. Nền tảng sách nói chất lượng cao số 1 Việt Nam sở hữu nội dung của khoảng 2.000 tựa sách độc quyền trên hệ thống, trải dài từ văn học, giải trí, sức khỏe, kỹ năng sống, tiếng Anh, đầu tư, kinh doanh… Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm những cuốn sách hay và hữu ích.

Trong bản nâng cấp này, tính năng hỏi đáp trợ lý ảo cũng được cập nhật bằng việc bổ sung hàng loạt các nội dung mới về tin tức từ những tờ báo uy tín hàng đầu, hứa hẹn mang đến cho người dùng nhiều thông tin đa dạng, từ chính trị, khoa học, công nghệ đến thể thao, du lịch và văn hóa. Các chủ đề này đều có thể tìm kiếm bằng cách ra lệnh cho trợ lý ảo.

Lên xe VinFast nghe GS. Xoay kể chuyện tiếu lâm

Thân thiện với câu lệnh: “VinFast ơi!”

Hiện tại, trên các dòng xe VinFast, người dùng có thể dễ dàng “đánh thức” trợ lý ảo bằng 3 cách: Dùng nút bấm vật lý trên vô lăng; Ra lệnh bằng giọng nói với câu lệnh “Hey VinFast” hoặc chạm vào biểu tượng VinFast trên màn hình (dành cho dòng xe VF 8 và VF 9).

Để tăng thêm sự thân thiện và gần gũi với người dùng Việt, ở bản cập nhật mới nhất, câu lệnh “đánh thức” Trợ lý ảo đã được đổi thành: “VinFast ơi”.

“Bằng việc phát triển thêm cách kích hoạt thân thiện hơn với đa số người dùng, sử dụng các mô hình AI được huấn luyện với hàng chục nghìn giờ giọng nói chất lượng cao, chúng tôi kỳ vọng trợ lý ảo VinFast sẽ trở thành người bạn đồng hành thân thuộc với nhiều người dùng Việt Nam hơn nữa, không chỉ dừng lại ở những chủ xe VinFast mà còn cả người thân, bạn bè của họ”, TS. Nguyễn Kim Anh – Giám đốc Khối Công nghệ trợ lý ảo, VinBigData chia sẻ.

Câu đánh thức mới của Trợ lý ảo VinFast, thân thiện hơn với người Việt.

Hiện tại, những người chưa sở hữu xe VinFast cũng có thể tương tác với trợ lý ảo VinFast trên xe bằng cách sử dụng dịch vụ của hãng Taxi Xanh SM. Khách hàng có thể tương tác với trợ lý ảo VinFast bằng cách ra lệnh thực hiện các tác vụ như trò chuyện phiếm, kể chuyện tiếu lâm, hỏi đáp thông tin (tin tức, thời tiết…), điều khiển các chức năng trên xe (quạt gió, điều hòa, nghe nhạc…).

Bên cạnh đó, trong bản cập nhật mới nhất, Trợ lý ảo VinFast còn được nâng cấp về kỹ thuật, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng như nâng cấp tương tác giới thiệu các tính năng thông minh, hỗ trợ sử dụng ra lệnh giọng nói kết nối với tổng đài chăm sóc khách hàng của VinFast…

Không ngừng cải tiến kể từ khi ra mắt, Trợ lý ảo VinFast ngày càng chứng minh tính tiện dụng và thân thiện. Loạt tính năng mới được bổ sung giúp nâng tầm trải nghiệm người dùng, mang đến những phút giây thư giãn thoải mái khi đang di chuyển hoặc dừng, đỗ xe, nạp năng lượng tại trạm sạc công cộng.

 

TRỢ LÝ ẢO VINFAST CÓ GÌ THÚ VỊ?

Trợ lý ảo VinFast được phát triển từ trợ lý ảo ViVi (một sản phẩm của Công ty Cổ phần VinBigData), dựa trên cơ sở những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn, sinh trắc học giọng nói…

Với giao diện thân thiện, tốc độ nhận diện và xử lý ngôn ngữ tức thời, công cụ thông minh trên các dòng xe điện VinFast có thể giúp người dùng thực hiện cùng lúc nhiều tác vụ rảnh tay khi đang lái xe.

Là một trong những điểm nhấn nổi bật nhất trên những chiếc ô tô điện VinFast, trợ lý ảo đóng vai trò như một “phụ tá” đắc lực cho người dùng trên mọi hành trình với vô vàn các tính năng hữu ích. Với sự trợ giúp từ trợ lý ảo VinFast, người dùng có thể trải nghiệm những phút giây thư giãn, cười thả ga với kho truyện tiếu lâm do chính GS Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng chấp bút hay từ hàng ngàn tựa sách đa dạng trên ứng dụng sách nói Voiz FM cùng rất nhiều tính năng giải trí khác….Tất cả đều “nằm gọn” ngay trên chính không gian di chuyển của bạn. Cùng khám phá những tính năng siêu ngầu, siêu thú vị của Trợ lý ảo VinFast nhé!

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô

Tin liên quan

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ.

  File hiện tại không thể tải xuống
  Vui lòng liên hệ hỗ trợ.

  VinOCR eKYC
  Chọn ảnh từ máy của bạn

  Chọn ảnh demo dưới đây hoặc tải ảnh lên từ máy của bạn

  Tải lên ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu,...

  your image
  Chọn ảnh khác
  Tiến hành xử lý
  Thông tin đã được xử lý
  Mức độ tin cậy: 0%
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  Xác thực thông tin thẻ CMND/CCCD

  Vui lòng sử dụng giấy tờ thật. Hãy đảm bảo ảnh chụp không bị mờ hoặc bóng, thông tin hiển thị rõ ràng, dễ đọc.

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt trước CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt sau CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh chân dung

  This site is registered on wpml.org as a development site.