Ứng dụng AI tạo sinh trong doanh nghiệp qua chia sẻ của VinBigdata tại Internet Day 2023

Ngày 22/11/2023, Đại diện VinBigdata – TS. Nguyễn Kim Anh (CPO) đã tham dự hội thảo Internet Day 2023 với chủ đề “Không gian mới, Cơ hội mới cho Internet Việt Nam”. Sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), quy tụ các chuyên gia hàng đầu đến từ những doanh nghiệp, tổ chức lớn trong và ngoài nước như SpaceX, Huawei, ISOC,….

Góp mặt tại sự kiện, TS. Nguyễn Kim Anh mang đến phần trình bày “Ứng dụng AI tạo sinh trong doanh nghiệp”, khám phá những lĩnh vực và chức năng mà AI tạo sinh có tiềm năng tạo ra tác động lớn, giải quyết các bài toán còn tồn đọng và đóng góp vào bức tranh tăng trưởng chung. Cụ thể, theo tiến sĩ, với khả năng sáng tạo nội dung đa định dạng: từ văn bản, hình ảnh, video đến code hay thậm chí là mô hình 3D, AI tạo sinh sẽ tác động trực diện đến các lĩnh vực sales & marketing, nghiên cứu & phát triển sản phẩm, kỹ thuật phần mềm và dịch vụ khách hàng.

Không chỉ đề cập đến tiềm năng ứng dụng, CPO VinBigdata còn nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng mô hình AI tạo sinh dựa trên dữ liệu và tri thức đặc trưng của người Việt. Những mô hình “thuần Việt” như vậy sẽ giúp giải quyết các bài toán về tính chính xác của phản hồi, tính phù hợp với thị trường, chi phí triển khai cũng như khả năng bảo mật dữ liệu. Việc tự chủ công nghệ lõi AI tạo sinh, đối với doanh nghiệp, sẽ là đòn bẩy nâng tầm hiệu quả kinh doanh và vận hành. Còn đối với quốc gia, đây là “vũ khí chiến lược” nhằm tăng cường lợi thế cạnh tranh của công nghệ Việt Nam và đảm bảo an toàn dữ liệu quốc gia. 

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện VinBigdata cũng tham dự phiên tọa đàm “Internet Vietnam: New Spaces, New Opportunities”, cùng các diễn giả uy tín thảo luận về những không gian tăng trưởng chính của doanh nghiệp công nghệ số và viễn thông, bao gồm Công nghệ make in Vietnam, Điện toán Đám mây, Nền tảng số, Thương mại điện tử, An ninh mạng.

Được tổ chức hơn 10 năm, Internet Day là diễn đàn uy tín mang tầm cỡ quốc gia nhằm mục đích cổ vũ và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Internet tại Việt Nam, đồng thời trở thành một liên kết mang chương trình Chuyển đổi số quốc gia tới gần với người dân.

Dự kiến, tháng 12/2023, VinBigdata sẽ ra mắt ViGPT tích hợp mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt với hai phiên bản doanh nghiệp và dành cho cộng đồng. ViGPT phiên bản dành cho doanh nghiệp có thể triển khai thành các giải pháp như Generative AI Chatbot, Generative AI Callbot, Trợ lý ảo,… nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất và hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa kinh doanh, vận hành.

Phần chia sẻ của TS. Nguyễn Kim Anh sẽ được phát sóng lại trên Fanpage VinBigdata ngày 12/12/2023. Mời các bạn đón xem!

Tin liên quan

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ.

  File hiện tại không thể tải xuống
  Vui lòng liên hệ hỗ trợ.

  VinOCR eKYC
  Chọn ảnh từ máy của bạn

  Chọn ảnh demo dưới đây hoặc tải ảnh lên từ máy của bạn

  Tải lên ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu,...

  your image
  Chọn ảnh khác
  Tiến hành xử lý
  Thông tin đã được xử lý
  Mức độ tin cậy: 0%
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  Xác thực thông tin thẻ CMND/CCCD

  Vui lòng sử dụng giấy tờ thật. Hãy đảm bảo ảnh chụp không bị mờ hoặc bóng, thông tin hiển thị rõ ràng, dễ đọc.

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt trước CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt sau CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh chân dung

  This site is registered on wpml.org as a development site.