6 cách chuyển ảnh sang chữ viết nhờ công nghệ OCR

chuyển ảnh sang chữ viết

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày này, nhu cầu về tính năng chuyển ảnh sang chữ viết của nhiều người gia tăng mạnh mẽ, đòi hỏi các giải pháp công nghệ phải chạy đua nhằm “xoa dịu nỗi đau của khách hàng”. Điều này đặc biệt đúng do sự phụ thuộc của con người vào các tài liệu giấy chỉ có thể được chỉnh sửa kỹ thuật số với sự trợ giúp của phần mềm OCR. Bài đăng này sẽ liệt kê một số công cụ OCR giúp bạn trích xuất văn bản từ hình ảnh trên các thiết bị khác nhau.

Chuyển ảnh sang chữ viết trên nền tảng online

Có nhiều công cụ OCR trực tuyến cho phép bạn trích xuất văn bản từ hình ảnh trên bất kỳ thiết bị nào. Tất cả những gì bạn cần là mở trình duyệt và kết nối Internet để bắt đầu sử dụng công cụ này (trên cả PC và thiết bị di động). Trang web New OCR được cho là mang lại kết quả tốt nhất. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng. 

Chỉ cần nhấp vào nút “Choose file”  và tải hình ảnh của bạn lên

click để chuyển ảnh sang chữ viết

Sau đó, nhấp vào “Preview” và sau đó nhấp vào “OCR” để xử lý hình ảnh

click để chuyển ảnh sang chữ viết

Văn bản được trích xuất sau đó sẽ hiển thị bên dưới trong một hộp văn bản có thể chỉnh sửa. Bạn có thể sao chép nó hoặc tải xuống dưới dạng tệp TXT, DOC hoặc PDF.

Công cụ này cũng hỗ trợ trích xuất văn bản bằng tối đa 122 ngôn ngữ. Bạn có thể trích xuất văn bản từ JPG, PMG, PGM, GIF, BMP, TFF, PDF và DJVU.

Sử dụng Google Docs để trích xuất văn bản từ hình ảnh

Nếu đã sử dụng Google Docs để tạo tài liệu, bạn sẽ không cần bất kỳ công cụ nào khác để chuyển ảnh sang chữ viết. Trên phiên bản PC của Google Docs, bạn có thể tải lên một hình ảnh và sử dụng công nghệ OCR tích hợp để trích xuất văn bản. Dưới đây là cách thực hiện: Mở Google Drive và đăng nhập. Nhấp vào mới và chọn “File upload” từ menu để tải lên hình ảnh của bạn.

Sau khi được tải lên, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Google Docs” từ tùy chọn “Open with”

Hình ảnh sẽ được mở trong Google Docs với định dạng văn bản được trích xuất ngay bên dưới hình ảnh. Google Docs thậm trí còn có thể phát hiện kích thước phông chữ, loại chữ và thậm chí là màu cho mỗi từ. Nó thậm chí còn giữa nguyên định dạng và khoảng cách. Tuy vậy, giải pháp công nghệ này vẫn gặp một vài lỗi nhỏ. Khi nhận dạng sai kích thước phông chữ và màu sắc, văn bản của bạn sẽ trông mất tính thẩm mỹ. Rất may, những lỗi nhỏ như vậy có thể dễ dàng được sửa chữa bằng các tùy chọn căn chỉnh trong Google Docs. 

Chuyển ảnh sang chữ viết trên Windows

Nếu bạn thích chuyển ảnh sang chữ viết trên PC Windows của mình, có rất nhiều công cụ OCR có sẵn. Easy Screen OCR là một phần mềm Windows OCR nổi bật cung cấp tính năng trích xuất văn bản một cách chính xác. Công cụ này chỉ nặng khoảng 7MB. Bạn có thể screenshot màn hình để trích xuất văn bản hoặc tải lên một tệp hình ảnh. 

Để sử dụng phần mềm này, nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó trong khay hệ thống (click chuột phải) và chọn “Image OCR”.

Một cửa sổ nhỏ sẽ được mở ra, nơi mà bạn có thể kéo và thả hình ảnh, sau đó phần mềm này sẽ tự động xử lý hình ảnh của bạn. Văn bản trích xuất xong sẽ hiển thị trong một phần mới, nơi bạn có thể sao chép nó.

Công cụ này rất chính xác trong việc chuyển ảnh sang chữ viết, nhưng nó sẽ không giữ nguyên định dạng hoặc phông chữ ban đầu. Bạn sẽ chỉ nhận được văn bản đơn giản với kích thước và khoảng cách mặc định. Bạn không thể xuất văn bản này ra một tài liệu; sẽ chỉ có một nút “COPY” để sao chép tất cả các văn bản đã được chuyển đổi. 

Thật không may, phiên bản miễn phí của ứng dụng này sẽ giới hạn số lượng tài liệu được xử lí. Bạn sẽ phải đăng ký phiên bản Pro để sử dụng không giới hạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ OCR hoàn toàn miễn phí cho Windows, thì FreeOCR rất đáng để thử.Tuy nhiên phần mềm này mắc một số lỗi nhỏ trong khi trích xuất văn bản. Một điểm cộng là nó có khả năng hoạt động ngoại tuyến.

Chuyển ảnh sang chữ viết nhờ tiện ích mở rộng OCR Chrome

Nếu bạn đặc biệt muốn trích xuất văn bản từ hình ảnh trên web, thì phần tiện ích mở rộng của Chrome có thể giải quyết giúp bạn. Tiện ích mở rộng dùng để chyển ảnh sang chữ viết rất đáng thử là Project Naptha

Chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng, sau đó khi bạn tìm thấy một hình ảnh có văn bản bên trong, hãy giữ nhấp chuột trái và chọn “Copy”. Tất nhiên, tùy vào hình ảnh bạn chọn mà mức độ hiệu quả trích xuất sẽ khác nhau. 

Chuyển ảnh sang chữ viết trên hệ điều hành macOS

Thành thật mà nói, không có nhiều công cụ OCR tốt có sẵn cho các máy tính sử dụng hệ điều hành macOS. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng, bạn sẽ phải tải một phần mềm trả phí. TextSnipper là một trong những công cụ OCR mạnh nhất cho các máy tính sử dụng macOS. Bạn có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh, file pdf, ppt, video, screencasts, v.v.

Readiris cũng là một ứng dụng đáng cân nhắc. Không chỉ là phần mềm OCR, đây là một công cụ chỉnh sửa và tạo file PDF đầy đủ với nhiều tính năng nâng cao để trích xuất văn bản từ dạng PDF và hình ảnh sang dạng văn bản. Phiên bản dùng thử của ứng dụng này cho phép người dùng truy cập vào tất cả các tính năng trong 10 ngày. Nếu thích công cụ, bạn có thể mua các phiên bản Pro, tùy thuộc vào nhu cầu. Bạn có thể sử dụng Readiris để trích xuất từ ​​hình ảnh/PDF được lưu trên PC của bạn hoặc chụp ảnh màn hình của bất kỳ hình ảnh nào và trích xuất văn bản từ nó.

Ngoài việc trích xuất, bạn còn có thể chú thích vào file PDF, thêm nhận xét thoại, phân chia/hợp nhất các tệp PDF, thêm watermarks, chuyển đổi văn bản sang âm thanh và nhiều hơn nữa. 

Tích hợp giải pháp OCR vào ứng dụng 

Trên đây là các giải pháp OCR dành cho khách hàng cá nhân, không quá quan tâm đến vấn đề bảo mật và đồng bộ. Tuy nhiên, đối với khách hàng doanh nghiệp, cần có một giải pháp chuyển ảnh sang chữ viết đồng bộ, tiết kiếm và bảo mật hơn, thì các ứng dụng trên chưa phải là cách thức phù hợp. Nhiều doanh nghiệp mong muốn tìm kiếm giải pháp công nghệ tích hợp vào hệ thống phần mềm công ty, từ đó dễ dàng và thuận tiện ứng dụng cho cán bộ nhân viên và khách hàng riêng. 

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều công ty phần mềm đi đầu trong việc phát triển các giải pháp OCR, nhanh chóng và dễ dàng tích hợp vào hệ thống riêng, một trong số đó phải kể đến Công ty Cổ phần VinBigData với Giải pháp định danh khách hàng điện tử và nhận dạng tài liệu Vizone Lens. Giải pháp hỗ trợ định danh khách hàng, phát hiện, nhận dạng, trích xuất thông tin từ hình ảnh, vật thể, chữ viết tay, giấy tờ, biểu mẫu… một cách nhanh chóng và chính xác. Giải pháp có thể ứng dụng trong đa lĩnh vực, số hóa trải nghiệm người dùng, tăng tỉ lệ chuyển đổi, giảm rủi ro cho các doanh nghiệp.

giải pháp chuyển ảnh sang chữ viết tích hợp
Quy trình tích hợp giải pháp Vizone Lens vào phần mềm nghiệp vụ của khách hàng

Cung cấp hệ thống API tiêu chuẩn, khả năng tương thích cao, dễ dàng tích hợp với hệ thống sẵn có, Vizone Lens đã được triển khai cho nhiều khách hàng lớn, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả và tối ưu doanh thu doanh nghiệp. Một trong những dự án nổi bật của VinBigData là tích hợp Vizone Lens với giải pháp quản trị khách sạn CiHMS. Dự án đã nhận được những phản hồi tích cực của doanh nghiệp, hoàn thành tốt sứ mệnh “Công nghệ Việt – Vì tương lai Việt” của công ty. 

Tìm hiểu về giải pháp Vizone Lens tại đây!

Posted in OCR
Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu

Bài viết liên quan

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ.

  File hiện tại không thể tải xuống
  Vui lòng liên hệ hỗ trợ.

  VinOCR eKYC
  Chọn ảnh từ máy của bạn

  Chọn ảnh demo dưới đây hoặc tải ảnh lên từ máy của bạn

  Tải lên ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu,...

  your image
  Chọn ảnh khác
  Tiến hành xử lý
  Thông tin đã được xử lý
  Mức độ tin cậy: 0%
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  Xác thực thông tin thẻ CMND/CCCD

  Vui lòng sử dụng giấy tờ thật. Hãy đảm bảo ảnh chụp không bị mờ hoặc bóng, thông tin hiển thị rõ ràng, dễ đọc.

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt trước CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt sau CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh chân dung

  This site is registered on wpml.org as a development site.