Callbot tư vấn đặt taxi: Hướng dẫn tích hợp dễ dàng cho các hãng xe

Tổng đài trí tuệ nhân tạo tư vấn đặt taxi dễ dàng

Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các “siêu ứng dụng” taxi công nghệ nhiều năm qua, các hãng xe taxi truyền thống đang tìm hướng đi mới, chuyển đổi số mạnh mẽ nhằm giữ chân khách hàng. Một trong số những công nghệ quan trọng giúp doanh nghiệp truyền thống chuyển mình hiện nay phải kể đến giải pháp callbot tư vấn đặt taxi. 

Tuy vậy, hiện nay, chưa nhiều doanh nghiệp taxi ứng dụng callbot do hạn chế về nhân sự và sự am hiểu công nghệ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tiến hành cài đặt callbot tư vấn đặt taxi, đồng thời đưa ra giải pháp cho các khúc mắc của doanh nghiệp. 

-> Tìm hiểu thêm về những vấn đề mà chatbot có thể giải quyết tại đây.

1. Khó khăn và trở ngại của các hãng taxi khi ứng dụng callbot

Một trong số những khó khăn nổi bật hiện nay của doanh nghiệp khi ứng dụng callbot vào hoạt động tiếp thị là sự hạn chế về nguồn nhân lực am hiểu công nghệ. Đội ngũ nhân sự này ở các doanh nghiệp truyền thống thường tương đối mỏng. Chính vì vậy, nếu không có sự hỗ trợ 24/7 từ bên ngoài, doanh nghiệp sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc chăm sóc khách hàng bằng callbot. 

Thông thường, các doanh nghiệp cũng sẽ khó có thể tự xây dựng một callbot riêng được lập trình bởi đội ngũ nhân sự trong công ty. Để có thể xây dựng một callbot hoàn chỉnh hoạt động trơn tru, số vốn mà các doanh nghiệp phải bỏ ra là không hề nhỏ, con số này có thể lên đến hàng trăm tỷ. 

Nhân sự tại nhiều doanh nghiệp hạn chế hiểu biết về công nghệ, kĩ thuật

Nhân sự tại nhiều doanh nghiệp hạn chế hiểu biết về công nghệ, kĩ thuật

Bên cạnh khó khăn về mặt con người, kĩ thuật, khó khăn về mặt quản lí dữ liệu cũng là một trong những vấn đề nhức nhối của nhiều ngành kinh doanh hiện nay. Việc lưu trữ thông tin phi tập trung khiến cho nguồn dữ liệu của doanh nghiệp dễ bị mất và không thể tìm lại được. Trong khi đó, khách hàng cũ lại là một trong những nguồn doanh thu dồi dào của ngành vận tải. 

2. Ứng dụng Callbot tư vấn đặt taxi

Đứng trước những khó khăn trên, các hãng taxi truyền thống đã tìm ra hướng đi mới khi tích hợp Tổng đài AI callbot trong vận hành và chăm sóc khách hàng. Callbot tư vấn đặt taxi là một giải pháp công nghệ được ví như “tổng đài viên ảo” với khả năng tự động trả lời mọi thắc mắc của khách hàng, thậm chí thực hiện các cuộc gọi đi dựa trên kịch bản có sẵn.  

Lado taxi hiện đang là một trong những doanh nghiệp tiên phong khi ứng dụng tổng đài AI (VinBase Callbot) được phát triển bởi VinBigData. Giải pháp giúp tổng đài của Lado taxi hoạt động ổn định 24/7, tiếp nhận hàng ngàn cuộc gọi cùng một thời điểm. Điều này đã giúp cho công ty tiết kiệm nguồn nhân lực và chi phí một cách tối đa, giảm 40% thời gian xử lý cuộc gọi trung bình, đồng thời gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng. 

-> Tìm hiểu thêm về VinBase Callbot tại đây.

VinBase Callbot tư vấn đặt taxi - vũ khí mới của ngành taxi

VinBase Callbot – vũ khí mới của ngành taxi

Bên cạnh đó, nhờ ứng dụng giải pháp công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như Nhận dạng giọng nói, Tổng hợp giọng nói, Phân tích quan điểm, Công nghệ khử nhiễu thích nghi… cùng hệ cơ sở dữ liệu hơn 30.000 giờ giọng nói liên tục được làm giàu, VinBase Callbot đã mang tới một giải pháp hữu ích giải quyết những khó khăn tồn đọng của Lado. 

Đặc biệt tổng đài của Lado nhờ tích hợp VinBase Callbot đã trở thành tổng đài AI đầu tiên tại Việt Nam có khả năng xử lý bài toán địa chỉ, hiểu đa ý định trong cùng một câu nói và phân tích được cảm xúc khách hàng qua đoạn hội thoại. Nhờ thế mà đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu nghiệp vụ như gọi xe, điều động xe, chăm sóc khách hàng, đặt lịch, tư vấn về chi phí…

Đặt xe trực tiếp cùng VinBase Callbot thông qua tổng đài của Lado taxi

3. Hướng dẫn cài đặt callbot tư vấn cho doanh nghiệp taxi dễ dàng

Vậy làm thế nào để các hãng taxi nâng cấp tổng đài tư vấn đặt xe của mình? Dưới đây là 3 bước giải quyết vấn đề mà doanh nghiệp của bạn đang đối mặt ngay hôm nay. 

Bước 1: Lựa chọn giải pháp callbot tư vấn đặt taxi phù hợp nhất

Hiện nay, tại Việt Nam, nhiều công ty công nghệ đã cung cấp các giải pháp callbot tư vấn đặt taxi hiện đại, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng. Thực tế cho thấy, không phải callbot nào cũng đem lại hiệu quả cao, vì vậy, doanh nghiệp taxi cần lưu ý một số tiêu chí sau đây để chọn được cho mình callbot phù hợp nhất: 

 • Giao diện trang quản lý callbot cần thân thiện, dễ sử dụng
 • Khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên của callbot cần nhanh nhạy, linh hoạt
 • Callbot nên có khả năng thực hiện nhiều chiến dịch gọi khác nhau cùng lúc
 • Khả năng phản hồi của callbot cần nhanh chóng, tránh gây phiền phức cho khách hàng
 • Hệ thống hoạt động ổn định, có khả năng mở rộng, nâng cấp dễ dàng
 • Callbot có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7

Trên thị trường, một trong những sản phẩm Callbot đang được tin dùng nhất hiện nay cho các hãng taxi phải kể đến VinBase Callbot. Khi so sánh với tổng đài truyền thống, VinBase Callbot cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội bởi những tác vụ mới hiện đại, giải quyết hơn 80% cuộc gọi chăm sóc tự động mà không cần sự trợ giúp của con người. 

Tổng đài truyền thống VinBase Callbot
Ưu điểm
 • Tạo cuộc hội thoại thực giữa khách hàng và tư vấn viên
 • Linh hoạt hỗ trợ khách hàng với nhiều vấn đề
 • Nhanh chóng cập nhật những thông tin mới nhất. 
 • Thực hiện hàng nghìn cuộc gọi tư vấn đồng thời. 
 • Mở rộng đầu máy không giới hạn
 • Hoạt động liên tục 24/7
 • Xây dựng nhanh chóng kịch bản gọi thoại không cần thu âm
 • Cá nhân hóa nội dung cho từng nhóm khách hàng
 • Tự động tìm kiếm và đặt chuyến taxi cho khách hàng
 • Ghi nhớ và lưu trữ thông tin khách hàng 
 • Chi phí duy trì nhỏ, không yêu cầu lượng lớn nhân sự điều hành
Nhược điểm
 • Chi phí nhân sự và duy trì bộ máy lớn. 
 • Không cá nhân hóa cuộc hội thoại do hạn chế trong việc tiếp cận thông tin khách hàng
 • Đầu máy giới hạn, không thể tiếp nhận nhiều cuộc gọi một lúc 
 • Hoạt động trong thời gian cố định
 • Yêu cầu nhân sự làm quen với công nghệ mới
Kết luận Tổng đài truyền thống mang đến trải nghiệm trò chuyện chân thật. VinBase Callbot tối ưu hiệu quả tiếp thị, đồng thời tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Bước 2: Xây dựng kịch bản phù hợp

Thông thường, sau khi đã lựa chọn được loại Callbot phù hợp, các doanh nghiệp taxi thường phải mất nhiều ngày để nghiên cứu kịch bản tư vấn đặt xe phù hợp, sau đó tiến hành cài đặt trên tổng đài có tích hợp Callbot. Tuy nhiên, với VinBase Callbot, bạn sẽ chỉ mất vài giờ, thậm chí vào phút để đưa hệ thống tổng đài của mình hoạt động trơn tru. 

Sau khi đã tích hợp thành công VinBase Callbot vào tổng đài của doanh, bạn có thể nhanh chóng cài đặt các kịch bản đã có sẵn. Các kịch bản dành riêng cho các hãng taxi được đội ngũ chuyên gia VinBigData nghiên cứu và phát triển toàn diện. Nhờ đó, doanh nghiệp không cần phải tuyển thêm nhân sự để khảo sát thị trường và tối ưu Callbot một lần nữa. 

Kịch bản Callbot tư vấn đặt taxi được tích hợp sẵn trong VinBase Callbot

Kịch bản đặt xe được tích hợp sẵn trong VinBase Callbot

Nhờ công nghệ hiểu ngôn ngữ tự nhiên (NLU), VinBase Callbot cho phép hệ thống tổng đài hiểu được chính xác ý nghĩa và ngữ cảnh trong câu thoại của người dùng. Bên cạnh đó, thuật toán AI của VinBase Callbot đã giúp hệ thống này có thể hiểu được đa ý định của khách hàng trong một câu thoại. Từ đó tiết kiệm thời gian đặt xe, khiến cuộc trò chuyện tự nhiên, mượt mà nhất có thể. 

Bước 3: Theo dõi hệ thống và cải thiện chất lượng thường xuyên

Sau khi đưa vào hoạt động, các doanh nghiệp cũng cần đánh giá thêm về hiệu quả giao tiếp của Callbot và kịch bản đã được tích hợp. Ví dụ, kịch bản hội thoại đã phù hợp với nhu cầu và thói quen gọi xe taxi của khách hàng hay chưa? Tốc độ phản hồi của Callbot mất bao lâu? Cần nâng cấp thêm tính năng gì cho Callbot?

Với VinBase Callbot, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi những vấn đề trên bằng trang chủ quản lí. Nhờ công nghệ công nghệ Phân tích giọng nói (Voice Sentiment) giúp xác định thái độ của người đang tương tác với Callbot (tích cực, tiêu cực hay trung tính), VinBase Callbot dễ dàng phân loại cuộc gọi, tự động thống kê. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá được hiệu quả của kịch bản giao tiếp đã cài đặt trước đó, sau đó tinh chỉnh kịch bản để phù hợp với nhu cầu khách hàng hơn. 

VinBase Callbot phân tích cảm xúc khách hàng, hỗ trợ cải thiện chất lượng dịch vụ

VinBase Callbot phân tích cảm xúc khách hàng, hỗ trợ cải thiện chất lượng dịch vụ

Nếu chưa hài lòng về tốc độ phản hồi và thông tin mà Callbot mang đến, doanh nghiệp hoàn toàn có thể liên hệ tổng đài VinBigData 24/7 để được tư vấn các giải pháp cải thiện độ “tinh” của công nghệ này, từ đó góp phần nâng cao khả năng phản hồi của callbot trong tương lai. 

4. Kết luận

Có thể thấy, Callbot tư vấn đặt taxi là một trong những “chìa khóa” vô cùng quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số của doanh nghiệp. Sự xuất hiện của công nghệ này đã đem lại lợi thế về mặt dịch vụ và làm tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp taxi, từ đó làm thay đổi cục diện thị trường dịch vụ vận tải hành khách. Với bước tiến đột phá này, các hãng taxi không những tối ưu hóa được quy trình mà chất lượng dịch vụ cũng được cảu thiện hơn bao giờ hết nhằm đem lại trải nghiệm tích cực nhất cho khách hàng.

 

Liên hệ với VinBigData để được tư vấn thêm về chiến lược triển khai VinBase Callbot: 

Fanpage: VinBigdata

LinkedIn: VinBigData

Email: info@vinbigdata.com

Hotline: (024) 3 208 8208

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu

Bài viết liên quan

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ.

  File hiện tại không thể tải xuống
  Vui lòng liên hệ hỗ trợ.

  VinOCR eKYC
  Chọn ảnh từ máy của bạn

  Chọn ảnh demo dưới đây hoặc tải ảnh lên từ máy của bạn

  Tải lên ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu,...

  your image
  Chọn ảnh khác
  Tiến hành xử lý
  Thông tin đã được xử lý
  Mức độ tin cậy: 0%
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  Xác thực thông tin thẻ CMND/CCCD

  Vui lòng sử dụng giấy tờ thật. Hãy đảm bảo ảnh chụp không bị mờ hoặc bóng, thông tin hiển thị rõ ràng, dễ đọc.

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt trước CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh mặt sau CMND/CCCD

  your image
  Chọn ảnh khác

  Ảnh chân dung

  This site is registered on wpml.org as a development site.